ƯỚC MƠ VÀ THẦN TƯỢNG CỦA MỘT HỌC SINH LỚP 10 …!

Lượt xem:

Đọc bài viết

Xin chào mọi người! Tôi tên là Trần Thị Mai Khanh, học sinh lớp 10. Tôi thích học tiếng Trung, thích nghe nhạc và xem phim Trung Quốc. Thần tượng của tôi cũng ở Trung Quốc, đó là Thái Từ Khôn. Cũng nhờ có thần tượng mà tôi có thêm khao khát và ước mơ được đến nơi này.

Giống như những người khác. Tôi luôn có những mong muốn, khao khát cho riêng mình. Những điều mà tôi mong muốn vẫn luôn ấp ủ lâu nay mà vẫn chưa thực hiện được. Nó như một nỗi bực tức kéo dài từ năm này sang năm khác hình thành một hỗn độn trong đầu óc tôi. Hồi nhỏ tôi có rất nhiều ước mơ: Trở thành bác sĩ để giúp mọi người đau ốm và chăm sóc tốt cho người nhà hay trở thành một nữ cảnh sát bảo vệ chính nghĩa chẳng hạn. Nhưng hồi đó còn nhỏ, suy nghĩ non nớt nên thích cái gì thì mơ ước cái đó thôi. Từ cấp 2, tôi rất có hứng thú với tiếng Trung và mong muốn được đến nơi này vì nơi đó có thần tượng của tôi. Chàng trai dễ thương và tài năng. Tôi trước kia chưa từng nghĩ tới việc mình sẽ có thần tượng, lại có vì thần tượng mà yêu thích một ngôn ngữ khác. Lúc có rồi cảm thấy như vậy thật tốt, cho tôi thêm động lực, thêm sự mong đợi. Sau khi yêu thích thần tượng, cuộc sống của tôi cũng có chút không giống trước kia. Tôi vốn dĩ là một người rất ít nói, nhưng có lẽ giờ đã thay đổi rồi. Chỉ cần cậu cười là tâm trạng của tôi vui vẻ cả ngày, nếu cậu buồn rầu thì tôi cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Cậu khóc thì nước mắt tôi cũng bất giác rơi theo. Tôi còn quen biết một số người bạn trên mạng xã hội, chúng tôi không chỉ thường chia sẽ những câu chuyện về thần tượng mà còn giúp đỡ nhau trong học tập. Tôi biết bây giờ mình phải cố gắng học tập, thực hiện ước mơ của bản thân mình. Những lúc lười biếng tôi lại ngầm tưởng tượng thần tượng đang đứng trước mặt nhắc nhở cổ vũ mình. Trong quá trình học tập và trong cuộc sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì thế tôi phải nỗ lực hết mức có thể.

Tôi đã vạch ra một kế hoạch về cuộc sống trong tương lai. Thi vào đại học mà tôi luôn ao ước được vào, học thật chăm chỉ để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Nếu lỡ may đại học thi hoài không đậu thì có thể mở một của hàng tiện lợi theo phong cách mới hay những tiệm chỉ bán truyện tranh. Những điều này tôi đều thông qua mẹ rồi, mẹ luôn chấp nhận và ủng hộ những gì tôi mong muốn nếu nó có ý nghĩa và tốt cho tôi. Tôi luôn mong gia đình sẽ đồng hành với tôi đi hết quãng đường còn lại. Có được công việc mà mình yêu thích để lo cho gia đình những gì tốt nhất. Nhất định tiền phải có thật nhiều để bay qua Trung Quốc để gặp thần tượng một lần. Tôi nhất định sẽ làm được những gì đã mơ ước để mai sau về già không còn điều gì phải hối tiếc và hoài niệm về quá khứ. Chúng ta còn trẻ mà, hãy cứ sống trong ước mơ hoài bão của chính mình đừng để bản thân cảm thấy hối tiếc về những gì mình đã bỏ lỡ. Hãy sống hết mình cho hiện tại và tương lai. Ta chỉ sống được một lần thôi nên hãy sống hết mình đi. Đừng ngại

Quan trọng hơn hết. Còn 8 ngày nữa là sang năm mới. Tôi chúc mọi người một năm mới vui vẻ. Tất cả sẽ tốt đẹp hơn năm cũ. Hãy luôn phấn đấu vì ước mơ của mình nhé.

– Trần Thị Mai Khanh –