Giới thiệu

Trường PTDT Nội trú Đăk Song, nơi hội tụ, gặp gỡ của các dân tộc anh em cùng sinh sống, học tập và rèn luyện đã tạo nên cho ngôi trường một bức tranh văn hóa rất riêng và đặc sắc.

Được thành lập ngày 31/08/2004, số CBGV – CNV mới chỉ có 12 người với 60 em học sinh, cơ sở vật chất chưa được xây dựng nên còn nghèo nàn, thiếu thốn, phải mượn phòng của trường THPT Đăk Song để học. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành, của sở GD và ĐT tỉnh Đăk Nông, cùng với sự cố gắng không mệt mỏi của Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên của nhà trường đến nay trường đã được xây dựng khang trang, số CBGV – CNV đã tăng lên 34 người, có hơn 200 học sinh cả hai khối cấp. Các tổ chức ngày càng hoàn thiện và đầy đủ hơn, đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh là con em của đồng bào dân tộc thiểu số trong địa bàn huyện.

Gần 12 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, tỉ lệ học sinh Khá- Giỏi hàng năm luôn đạt trên 10% về học lực, tỉ lệ đạt khá- Tốt về hạnh kiểm luôn luôn trên 90%. Học sinh thi đạt học sinh giỏi trong các kì thi không ngừng tăng lên. Tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT luôn trên 90%, số hoc sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng không ngừng tăng lên. Phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT phát triển mạnh và đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong các hội thi.

Đội ngũ giáo viên trong nhà trường không ngừng được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hiện giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, tận tâm với nghề có tinh thần tự học tự vươn lên, có khả năng áp dụng những kiến thức mới và ứng dụng CNTT trong quá trình giảng dạy và đây cũng chính là hạt nhân quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đưa nhà trường ngày càng tiến lên.

Với phương châm tất cả vì học sinh dân tộc thân yêu và “Dạy tốt – Học tốt” không chỉ là khẩu hiệu phong trào, mà đã trở thành ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trường PTDT Nội trú Đăk Song luôn nổ lực phấn đấu hết mình, kiên trì mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong ngành giáo dục. Với những thành quả đã đạt được, trường PTDT Nội trú Đăk Song xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của các bậc phụ huynh, là môi trường rèn luyện học tập tốt đối với mỗi học sinh.

Một trang sử mới mở ra, nhưng thách thức đang đón đợi cho dù khó khăn đến mấy thầy trò trường Nội trú Đăk Song, quyết tâm thực hiện tốt sứ mệnh mà ngành và xã hội giao phó.