Tết đến xuân về trên Đăk Song

Lượt xem:

Đọc bài viết

Xuân xuân ơi xuân đã v, có ni vui nào vui hơn ngày xuân đến… Xuân xuân ơi xuân đã v, kính chúc giao tha mng đón mùa xuân…”

Đây là một bài hát nổi tiếng có chủ đề về mùa xuân mà cứ khi tết đến xuân về khắp mọi nơi đều mở để nghe, làm cho mỗi người mỗi khi ra ngoài mà nghe bài hát này đều có ý nghĩ “ Chà! Tết v ri!”. Cứ tới mùa xuân khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam đều rộn ràng lên, và Đăk Song cũng vậy.

Trên mọi nẻo đường của huyện Đăk Song, khi qua thị trấn Đức An bạn sẽ thấy ngay những bồn hoa đủ sắc màu hay những chậu hoa mai, hoa đào khoe sắc thắm. Các cửa hàng luôn nhộn nhịp, người vô tấp nập để mua những thứ cần thiết để chào đón Tết. Không chỉ những người lớn thấy vui vẻ khi Tết về, mà những em bé cũng rất vui vẻ háo hước. Các bé sẽ có đồ mới, được lì xì mừng tuổi, được vòi vĩnh ba mẹ… Ở trường học không khí Tết cũng được thấy rõ, tốp ba tốp năm học sinh khi ra chơi hay có thời gian rảnh sẽ nói về thời gian nghỉ Tết, sẽ đi đâu chơi, sẽ mua những gì… Các bà, mẹ, cùng các cô dì sẽ đi chợ để mua bánh kẹo, nước uống và thứ quan trọng nhất là lá dong, nếp, đậu xanh, thịt… đê làm món ăn không thể thiếu trong ngày Tết này. Vào thời gian này mọi gia đình sẽ cùng nhau dọn dẹp nhà cửa và nếu có điều kiện có thể sẽ trang hoàng, sắm đồ, trang trí lại căn nhà của mình.

 

Mà nói đến Tết. Tôi nghĩ rằng những học sinh, sinh viên là những người cảm thấy hạnh phúc nhất. Các sinh viên học xa nhà có thể dành các thời gian được nghỉ Tết này để về với gia đình, đi chơi với bạn bè, đoàn tụ sau những ngày xa nhau mà chỉ có thể nhìn thấy qua màn hình điện thoại. Còn các học sinh – những thanh thiếu niên trẻ tuổi sẽ được đi chơi thỏa thích, ăn những đồ ăn ngon, sắm đồ…

Tết làm cho mọi người hạnh phúc, vui vẻ để sẵn sàng cho một năm mới đang chờ ở phía trước.

tác giả: H Đoen lớp 10