NGÀY TẾT TRƯỜNG EM

Lượt xem:

Đọc bài viết

 Tết đến xuân về ,mọi vật như được đánh thức sau một giấc ngủ dài mỉm cười chào đón nàng tiên mùa xuân ấm áp .Một năm mới nữa đã đến , các em sắp bước sang tuổi mới với nhiều ước mơ nguyện vọng tươi đẹp. Ngoài đường đã xuất hiện những chậu mai , đào , cúc tươi thắm. Nhà nhà đều mang về một chậu cảnh riêng để đón một năm mới sắp sang . Các bé náo nức mang trong mình những bộ đồ mới . Cũng như bao ngôi trường khác , trường em – trường  Phổ Thông Dân Tộc  NT ĐS cũng có cái không khí náo nức , nôn nao chờ mong tết đến . Hòa trong không khí tết khắp sân trường đâu cũng có những cành mai , chậu đào đang nở ra những bông hoa rực rỡ vàng hoe cùng các em hòa vào không khí tết đến xuân về nơi đây .Kết quả hình ảnh cho hoa đào sân trường

Giờ đây , chúng em đang ngồi ôn lại những kỉ niêm của một năm đã qua , vui buồn lẫn lộn , với những tâm tư ngây thơ chờ đón cái ngày cùng gia đình quây quần bên bữa cơm . Chờ đón cái phút giây ngồi bên đống lửa bập bùng đón giao thừa sang . Tuy ngày tết sắp cận kề nhưng chúng em vẫn đang hoàn thành những buổi học  cuối cùng với thầy cô và bạn bè. Đây là giờ phút hồi hộp nhất của năm , chúng em vẫn chăm chỉ cho nhưng bài giảng cuối cùng của người thầy , cô. 

Tuy vậy nhưng không khí tết đã bao trùm khắp khuôn viên của ngôi trường . Đi từ xa đã trông thấy ngôi trường ẩn hiện sau những mầm cây đang đâm trồi nảy lộc , thấy được không khí tết đã về với ngôi trường . Bên trong còn nhộn nhịp hơn nữa , các em nhỏ đã kể  cho nhau nghe về khung cảnh ngày tết nhà mình , thầy cô đã chuẩn bị  cho học sinh những  gói quà thật xinh xắn để học sinh đưa  về nhà đón tết cùng gia đình . Mùa xuân trường em mang đậm bản sắc văn hóa của các vùng miền , mỗi dân tộc có một phong tục tập quán khác nhau hòa quyện tại một chỗ tạo nên một mùa xuân đa dạng mà sâu sắc .

 Trường của chúng em chỉ là ngôi trường nhỏ bé nhưng ở nơi đây như như một gia đình thực thụ ở nơi đây mọi người xem nhau như những người thân trong gia đình. Hương vị tết đã lan tỏa từ người này đến người khác làm cho ngôi trường trở nên nhôn nhịp hơn bao giờ hết . Chúng em đang mong lắm cái ngày được về nhà quây quần bên nồi bánh trưng thơm ngát và đón một mùa xuân sắp đến thật an lành.

                                                                               __Hoa Anh Đào__