Mừng Xuân Mậu Tuất

Lượt xem:

Đọc bài viết

   Mỗi năm chim én từ phương xa bay về, tung cánh bay lượn trên khắp bầu trời, báo hiệu một mùa xuân đang đến gần. Đây là lúc những cây hoa mai hoa đào khoe sắc đẹp của mình .

Kết quả hình ảnh cho nhung hinh anh muaxuan hay

   Mùa xuân là mùa của sự sinh xôi nảy nở của các loài sinh vật trên trái đất này, cây cỏ hoa lá thi nhau đâm trồi nảy lộc vươn mình lên sau một năm mệt mỏi vài vất vả, những cây hoa thi nhau khoe sắc dẹp của mình giũa vạn vật. Cũng như vậy mùa xuân đối với con người cũng là một mùa vui tươi rộn ràng và đầy màu sắc, gắn liền với mùa xuân đó là tết cổ truyền của đân tộc Việt Nam, đây được coi là những ngày vui ,vài rộng ràng tấp nập nhất trong năm. Nhà nhà đưa nhau đi sắm đồ tết, dọn dẹp nhà cửa trang trí sao cho thật lộng lẫy và bắt mắt, trong đó cũng không thể thiếu đc những cây mai, cây đào là hai loài hoa tượng chưng bản sắc văn hóa và con người Viêt Nam .

Kết quả hình ảnh cho nhung hinh anh muaxuan hay

Cây hoa mai là một lại cây thân gỗ có hoa màu vàng tươi rất đẹp, nó được coi như là ánh nắng mùa xuân .Cây hoa đào là cây thân gỗ có nhiều cành nhỏ vài dài, hoa của cây màu đỏ và mọc tên những cành nhỏ đó được tượng chưng cho sự sinh sôi và nảy lộc của các loài cây, hai loài cây này tạo nên sự ấm cúng và góp phần tăng thêm niềm vui trong mỗi gia đình. Tết được coi là những ngày vui nhất ,thể hiện cho sự kết thúc một năm tràn đầy những kỉ niệm có cả niềm vui lẫn nỗi buồn và nước mắt trong năm đó, kết thúc năm đó và là lúc để hi vọng vào một năm mới sẽ gặp được nhiều may mắn và tràn ngập hạnh phúc.

Kết quả hình ảnh cho nhung hinh anh muaxuan hay

Hi vọng vào một năm sung túc an vui, đây cũng là dịp mà gia đình đươc đoàn tụ,vì mỗi năm ngày tết là ngày con cháu sum họp với ông bà cha mẹ ,dù cho họ có ở xa tới đâu thì vẫn nhớ quê hương gia đình, tất cả mọi người cùng xum họp với nhau cùng nhau đón giao thừa , con cháu chúc sức khỏe ông bà và người lớn thì lì xì cho trẻ con để mừng một năm mới ấm no.đây cũng là lúc thể hiện đậm chất nét văn hóa phong tục truyền thống của người dân ta những cô gái khoác lên mình những chiếc áo dài thướt tha dịu dàng với nhiều mẫu mã khác nhau màu sắc khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người .

Kết quả hình ảnh cho nhung hinh anh muaxuan hay

Còn nhứng đứa trẻ con thì diện những bộ đò mới và cùng nhau khoe sắc ngoài đường phố tạo nên một không khí tết thật vui tươi vài rộn ràng .Nói đến tết không thể không nói đến những món ăn truyền thống như bánh trưng bánh dày ,tượng trưng cho đất nước vào bầu trời mà không nhà nào có thể thiếu vào mỗi dịp tết đến, kết hợp với nhiều loại món ăn khác trong dịp tết .

Kết quả hình ảnh cho nhung hinh anh muaxuan hay

   Mỗi một mùa xuân là một dịp tết với nhũng niềm vui rộn ràng thể hiện rõ nét phong tục và truyền thống nước ta. Một dịp mà tất cả mọi người mong mỏi sau một năm làm việc vất vả đầy căng thẳng, chúng ta hay cố gắp giữ chọn vẹn và phát huy nó để tết luôn là ngày vui nhất và hạnh phúc nhất đối với chúng ta.

Tác giả:  Nông Văn Tài HS Lớp 12