Mong Ước Mọi Người Luôn Lạc Quan và Tự Biết Tạo Động Lực Cho Mình

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Trong cuộc sống, ai cũng từng có một ước mơ, nhưng con đi tới để đạt được ước mơ đó rất khó khăn. Với tôi nếu đã là ước mơ thì tôi sẽ không từ bỏ nó và sẽ luôn cố gắng để thực hiện những gì mà mình đã đạt ra, dù cho khó khăn tôi vẫn muốn thử xem con đường phía trước của tôi sẽ thế nào. Tuy đang ở tuổi 16, tuổi của một học sinh cấp ba và còn một chặng đường dài phía trước mặt. Ước mơ – hoài bão là những xuất phát điểm quan trọng.

Nhưng ước mơ chỉ là ước mơ nếu nó không đi kèm với những sự chuẩn bị. Mỗi ước mơ dù lớn hay giản dị đều cần tiếp lửa bằng nhiệt huyết, quyết tâm và cả sự nổ lực không ngừng. Ai trong chúng ta cũng tưng trải qua với nhưng vui buồn, thất bại và thành công trong việc học tập và cuộc sống. Ít ai biết được rằng, những ước mơ hoài bão góp phần quan trọng để ta làm những điều kì diệu. Tuổi 16 là tuổi thích khám phá và ưa mạo hiểm nhưng lại thiếu đi mục tiêu và kế hoạch đã dự định. Cuộc đời của mỗi người là do tự mình nắm giữ, dù mất tất cả nhưng cũng đừng nên đánh mất niềm tin. Dù người khác có nói gì thì đã là ước mơ tôi luôn muốn đạt được nó. Dù thất bại nhiều lần nhưng nếu có sự cố gắng và cần cù thì dù thất bại rồi dần dần nó cũng sẽ thành công. Trong cuộc sống không một ai là hoàn thiện ít nhất họ cũng có những điều khó khăn trong đời sống hằng ngày vì vậy cuộc sống này không nên tham lam nếu có được một thứ gì mới thì cũng sẽ mất đi một thứ mà ta không hay biết rằng nó là thứ gì.

Ở tuổi 16 tôi cũng đã định hướng được cho mình một ước mơ mà tôi không nghĩ là tôi sẽ thực hiện nó được. Do đó, tôi sẽ thử xem chặng đường mà tôi đi có gặp nhiều khó khăn và tôi có vượt qua nó được hay không. Tôi sẽ khám phá nói như thế nào.

Nếu bạn chỉ biết nói rằng ước mơ của tôi thế này thế kia mà không hành động để biến chúng trở thành hiện thực thì bạn có đang sống cuộc đời của mình hay không? Có quá nhiều người trong chúng ta thường phải hối tiếc vì tuổi trẻ đã không dám sống với ước mơ của mình, không dám quyết định lựa chọn đường đi cho mình mà nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ! Chúng ta ai cũng biết bố mẹ yêu thương mình, muốn con cái sống cuộc đời thuận lợi và hạnh phúc nhưng nếu không gặp những khó khăn trở ngại, tự mình vượt qua những thử thách của cuộc sống và dành lấy những gì mình muốn thì chúng ta đã sống cuộc đời vô vị. Những ý nghĩa đích thực của cuộc sống không được trãi nghiệm, không được hét lên sung sướng khi nhìn thấy những nỗ lực, những cố gắng của bản thân được đền đáp xứng đáng!

Đừng bao giờ ngừng thôi hi vọng, một ngọn lửa nhỏ sẽ thắp sáng cho vô vàn những nến khác. Dù tận cùng thất bại cũng đừng bao giờ nói rằng TÔI KHÔNG THỂ ! Không có gì là không thể chỉ cần chúng ta có đủ quyết tâm có đủ niềm tin, ý chí và nghị lực thì chúng ta sẽ làm được những gì mình muốn! Đừng bao giờ gói tròn giới hạn của bản thân, khả năng của chúng ta là vô hạn! Thế nên hãy mơ những gì mình muốn mơ, làm những gì mình muốn làm để không bao giờ phải nói hối tiếc!

Thị La