Hoài bão, ước mơ , mục đích trong năm mới hoặc trong tương lai

Hoài bão , ước mơ ,  mục đích trong năm mới hoặc trong tương laiKết quả hình ảnh cho nghị lực

Vậy là một năm cũ đang dần qua đi , một năm mới nữa lại đến . Không khí những ngày giáp Tết đang bao phủ Đất Nước tôi . Bất cứ ai trong chúng ta chắc hẳn cũng có những dự định riêng cho năm mới , còn riêng tôi – tôi cũng vậy ! . Để rồi , những thành công trong quá khứ sẽ là hành trang giúp ta bước vào tương lai và những gì chưa làm được sẽ là nguồn động lực thúc đẩy sự tìm tòi, mở mang tri thức của mỗi chúng ta .

Một năm mới bắt đầu từ mùa xuân – một đời người bắt đầu từ tuổi trẻ . Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước . Điều đó quả là không sai nhưng có bao giờ bạn đã tự đặt cho mình một câu hỏi : ‘ Mình đã ,đang và sẽ làm gì trong năm mới” hay chưa ?. Có lẽ nhiều bạn trẻ sẽ cho rằng tuổi mình còn nhỏ nên vui chới là chính – học hỏi và tìm tòi nhiều sẽ lãng phí  thanh xuân ! Nhưng không , đó là một sự sai lầm. Có thể các bạn đang ‘ bán rẻ” tương lai của mình đó . Vậy thì làm cách nào mà không bán rẻ tương lai mà cũng không lãng phí thanh xuân của mình . Có thể ngay bây giờ , chúng ta sẽ không nghĩ ra . Nhưng theo tôi – Hoài bão , ước mơ là một trong những nhân tố không thể thiếu trong mỗi con người. Trong tâm trí tôi , tôi vẫn luôn cảm thấy mình có một cuộc sống vui sướng và hạnh phúc hơn bao người. Ngày ngày , nghe những tin tức trên tivi, mạng xã hội hay trên cả những trang báo điện tử tôi luôn bắt gặp những hình ảnh những đứa trẻ không nơi nương tự , những trận bão lũ ở miền Trung đã cướp đi bao nhiêu tính mạng lẫn tài sản của đồng bào ta. Thử hỏi, với những khó khăn triền miên trong cuộc sống như vậy thì tương lai họ sẽ đi đến đâu . Họ vẫn nuôi trong mình một khát khao cháy bỏng chứ . Còn đối với  tôi ! Khi được hỏi ước mơ của mình là gì – không cần đắn đo , suy nghĩ tôi sẽ trả lời ngay là tôi muốn trở thành một cô bác sĩ, đơn giản thôi vì tôi muốn đem những gì mà tôi học được cứu và chữa bệnh cho các bệnh nhân  nghèo. Nhưng để thực hiện được điều đó không phải là dễ dàng– tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều trong năm nay cũng như trong suốt hành trình bước tới ngưỡng cửa đại học .

Kết quả hình ảnh cho cố gắng

Một năm mới đã dần đến . Tôi mong rằng : thời gian sẽ không bị tôi đem đi ‘ bán’ vào những trang mạng xã hội không phù hợp với lứa tuổi học sinh hay những tình yêu ảo trên facebook . Hành trang của tôi chắc sẽ được chuẩn bị kĩ càng trong năm mới này.  Biết đâu khi lớn lên tôi sẽ là một cô bác sĩ trẻ giàu tài năng và được mọi người biết đến – một ước mơ rất đỗi là giản dị mà . Và cũng biết đâu được khi tôi đủ điều kiện về kinh tế tôi sẽ được chu du sang thăm  đất nước Nhật Bản – một hoài bão chắc là  viển vông . Nhưng xứ sở Hoa Anh Đào đang chờ tôi mà ………

Cho dù tôi mới là một học sinh lớp 10 và đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng tôi sẽ cố gắng thực hiện những hoài bão nói trên . Ngầm nhắc nhở bản thân rằng : ‘ Cố lên! Trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng’ …. Và rồi Tết đến  mong rằng những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với những con người Việt Nam nói riêng và thế giới  nói chung …..<><><>

___Nông Thị Hồng Thắm___