Góc tâm sự của một bạn học sinh của Ngôi trường nội trú thân yêu!

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ lúc tôi bắt đầu học ngôi trường này tôi đã học được cách tự lập cho bản thân mình,học được mọi thứ từ bạn bè và thầy cô. Tôi là một học sinh của trường nội trú, tôi đã học ở đây được 6 năm rồi và tôi cảm nhận rất sâu sắc về sự quan tâm của thầy cô đến học sinh trong trường.

Vì là dân tộc thiểu số nên chúng tôi thường bị xem thường, nhưng từ khi vào học ở ngôi trường này tôi đã được thầy cô và bạn bè cho mình rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân. Tôi cũng đã xác định được ước mơ mà mình phải vươn tới khi ra trường. Khi mới bắt đầu vô học tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng, vì bản thân tôi trước đây chưa bao giờ phải rời xa gia đình mình lâu đến vậy, vốn tôi đã quen với cuộc sống bên gia đình mình, nhưng giờ phải đi học xa nhà, phải tự chăm sóc bản thân và phải tự bản thân mình vươn lên mà không có người thân bên cạnh chỉ bảo. Với sự bỡ ngỡ đó tôi đã rất khó thích ứng nhưng chính thầy cô và bạn bè ở đây đã giúp tôi vượt qua mọi sự khó khăn khi mới tới trường.


Tuy rằng học ở đây chỉ có thể dựa vào bản thân mình để vươn lên trong học tập, nhưng chỉ có như vậy thì mới giúp cho chúng ta có thể dựa vào mình mà không phải dựa dẫm quá nhiều vào những người xung quanh. Trường tôi có một đội ngũ giáo viên suất sắc nên việc học tập của học sinh ở đây không có gì là khó khăn cả… Các bạn học sinh luôn được thầy cô chỉ bảo tận tình và giúp đỡ mỗi khi học sinh gặp khó khăn trong học tập…

Tác giả:Lý Thị Hỏi học sinh lớp 11